3 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe mạnh, trẻ ra 15 t.uổi

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, thực hiện 3 việc này bạn sẽ luôn khỏe mạnh, trẻ ra tới 15 t.uổi.

Vận động một chút trước khi ngủ, giúp có thân hình khoẻ mạnh cân đối

Khi đi ngủ, bạn hãy dành ra ít phút nằm trên giường thực hiện vài động tác đơn giản. Hãy thả lỏng cơ thể của bạn, cũng có lợi cho sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Trước tiên nằm lên giường, nhấc hai chân lên, tiến hành massage từ trên xuống dưới.

Duy trì tư thế nâng chân không được thả xuống, hoặc nằm sát vào tường theo hình chữ L, động tác này có thể giúp tiêu trừ mỡ ở bắp chân.

Tiếp đó nằm ngửa, hai chân lần lượt treo trên cao ở các vị trí 90 độ, 45 độ và 30 độ, mỗi một góc giữ yên trong khoảng 30 giây đến 1 phút, hoặc tuỳ theo giới hạn mà bạn có thể duy trì. Động tác này có thể kiến tạo cơ đùi.

Bạn cũng có thể nằm rạp trên giường, hai chân co lại trước ngực, phần ngực tì vào phần bắp vế, 2 tay giơ thẳng kẹp vào 2 bên tai, từ khuỷu tay trở lên tới lòng bàn tay áp xuống mặt giường. Động tác này giúp bài trừ phân ứ đọng.

Lấy 5 ngón tay làm lược chải tóc, giữ cho mái tóc đẹp

Đầu tập trung một số huyệt quan trọng của cơ thể, có thể thông qua việc chải đầu để massage huyệt đạo này.

Đầu tiên dùng lược chải thẳng tóc, bắt đầu từ trán, chải từ trên xuống dưới, dùng sức vừa phải.

Sau đó dùng ngón tay, nhẹ nhàng massage da đầu, dùng ngón tay lần lượt chải cào từ vị trí rái tai, chân tóc ở phần gáy và chân tóc ở phần trán chải tới đỉnh đầu, rồi tập trung day đỉnh đầu.

3 thoi quen truoc khi ngu giup ban khoe manh tre ra 15 tuoi be6 5587490

Cứ như vậy lặp đi lặp lại 30 lần trở lên, đến khi cảm thấy da đầu tê tê thì dừng lại.

Động tác này giúp lưu thông m.áu não, giúp não nhận được đầy đủ ôxy. Từ đó đạt được hiệu quả nâng cao trí nhớ, bảo vệ chân tóc, củng cố nang tóc, tiêu trừ mệt mỏi cho đầu óc.

Ngâm chân nước nóng, lưu thông khí huyết

Chân là bộ phận có liên quan trực tiếp tới lục phủ ngũ tạng của con người. Gan bàn chân ấm nóng, khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh.

Tuy nhiên, chân là bộ phận cách xa tim nhất, không dễ nhận được dưỡng khí và m.áu, thêm vào đó bây giờ đang là mùa đông, sẽ càng dễ bị cái lạnh kích thích đến huyết quản, làm các huyết quản co lại, khiến việc cung cấp m.áu khó khăn hơn.

Trước khi đi ngủ ngâm chân bằng nước ấm rất có ích cho việc thúc đẩy tuần hoàn m.áu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt là, có thể cho thêm thảo dược Đông y vào trong nước ngâm chân, vì các huyệt đạo gân mạch trên bàn chân khá nhiều, có thể hấp thu tốt các thành phần của thuốc có trong nước.

Nếu bạn muốn giảm bớt chứng lạnh chân lạnh lưng thông qua việc ngâm chân, thì có thể cho vào ít đương quy, xuyên khung; nếu muốn giảm bớt chóng mặt hoa mắt, thì có thể bỏ hoa cúc, hạ cô thảo; nếu muốn khử táo, loại bỏ cước khí, thì cho khổ ngải vào.

Muốn sinh em bé Tân Sửu khỏe mạnh, thông minh, vợ chồng cần ghi nhớ ngay 5 điều này

Quá trình chuẩn bị trước khi mang thai càng tốt, có một nền tảng thể lực và tinh thần tốt sẽ giúp cho khả năng thụ thai tốt và sự phát triển của thai nhi tốt hơn.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay 6f6 5582403

Cùng là việc mang bầu nhưng nếu trước khi quyết định mang thai, người mẹ có sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ có hành trình bầu bí suôn sẻ, đ.ứa t.rẻ sinh ra sau này cũng khỏe mạnh và thông minh vượt trội. Để làm được như thế, các mẹ cần chuẩn bị những điều sau:

Khám sức khỏe định kỳ trước khi mang thai

Mục đích chính của quá trình chuẩn bị mang thai chính là nâng cao khả năng thụ thai, chất lượng của phôi thai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị trước khi mang thai là đặc biệt quan trọng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, các cặp vợ chồng trẻ càng quan tâm tới giai đoạn t.iền mang thai.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay ae6 5582403

Các cặp đôi nên đi khám sức khỏe định kỳ trước khi dự tính mang thai (Ảnh minh họa)

Việc đầu tiên mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi tính tới chuyện mang thai chính là khám sức khỏe tổng quát. Khi bạn xác định được đúng tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, có mắc các bệnh gì không, có khỏe mạnh hoàn toàn hay không. Bởi lẽ thể trạng của người mẹ tốt mới có thể đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

Tăng cường dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh, cần chú ý tăng cường dinh dưỡng hợp lý, trước khi chuẩn bị mang thai, cả hai vợ chồng nên chú ý đến chế độ ăn uống điều độ hàng ngày. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu càng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý.

Thay đổi thói quen xấu

Việc chuẩn bị trước khi mang thai chính là tạo nền tảng thể lực tốt nhất cho cả hai vợ chồng. Vì vậy, các cặp vợ chồng trước khi tính tới chuyện sinh con cần phải tự mình thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu. Hãy dừng lại kịp thời để tránh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công và sự phát triển của thai nhi sau này.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay 3b8 5582403

Thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu để tăng cường khả năng thụ thai và tốt cho sức khỏe của thai nhi sau này (Ảnh minh họa)

Theo dõi sự rụng trứng

Để đạt được hiệu quả thụ thai tốt, các cặp vợ chồng cần có sự theo dõi ngày rụng trứng. Việc theo dõi ngày rụng trứng, cùng với chất lượng trứng tốt hay không sẽ quyết định khả năng thụ thai với tỷ lệ cao hay thấp và thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục vừa phải quan trọng như thế nào đối với các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai vì nó giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe. Cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai cần duy trì việc tập thể dục thường xuyên, trong ít nhất một tháng, khả năng mang thai sẽ cao hơn nếu bạn tập thể dục và chất lượng phôi sẽ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *