6 vị trí đổ mồ hôi cảnh báo bệnh nguy hiểm

Cơ thể đổ mồ hôi ở mỗi người khác nhau, nhưng nếu đổ quá nhiều hoặc ở một số vị trí dưới đây cần chú ý tới sức khỏe có thể bạn đã mắc một số bệnh nguy hiểm.

Đổ mồ hôi ở trán – báo hiệu bệnh về gan

Nếu thấy trán đổ mồ hôi thường xuyên, nhiều hơn những người khác, rất có thể do gặp vấn đề về gan. Theo đông y, đây là chứng can dương thượng cang. Nói cách khác là do khí dương trong gan quá nhiều, thiếu hụt khí âm.

6 vi tri do mo hoi canh bao benh nguy hiem c23 5591402

Ảnh minh họa

Lúc này, nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, hãy ngủ đúng giờ, đủ giấc để hạn chế sự thiếu hụt khí âm. Bên cạnh đó, để chăm sóc sức khỏe, uống trà kỷ tử là một phương pháp hữu hiệu để giảm tình trạng này.

Đổ mồ hôi cổ – báo hiệu bệnh nội tiết

6 vi tri do mo hoi canh bao benh nguy hiem 276 5591402

Ảnh minh họa

Tuyến mồ hôi ở cổ không nhiều, vậy nên cực kỳ ít người bị đổ mồ hôi ở cổ. Nếu bị đổ mồ hôi cổ thì rất có thể là dấu hiệu của việc rối loạn nội tiết cơ thể. Cần đến bệnh viện để khám tổng quát nội tiết.

Đổ nhiều mồ hôi lưng – báo hiệu suy nhược cơ thể

6 vi tri do mo hoi canh bao benh nguy hiem 892 5591402

Ảnh minh họa

Nếu ra nhiều mồ hôi lưng thì cơ thể hiện âm dương đang thiếu hòa hợp, cơ thể suy nhược mệt mỏi. Nên đảm bảo ngủ đủ, ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp nhuận âm bổ dương, nhất là phụ nữ cần ăn nhiều hải sản. Tập yoga cũng là một biện pháp để giảm thiểu triệu chứng này.

Đổ mồ hôi ở nách

6 vi tri do mo hoi canh bao benh nguy hiem 587 5591402

Ảnh minh họa

Đổ mồ hôi ở nách là hiện tượng bình thường nhưng đổ nhiều mồ hôi thì nó là biểu hiện của sức khỏe cơ thể có vấn đề. Nguyên nhân do tuyến mồ hôi quá rộng, hoạt động mạnh. Cộng thêm nếu mồ hôi ở nách có mùi, đó là do ăn quá nhiều thực phẩm có mùi nồng, mạnh như hành, tỏi. Do đó, nên ăn những kiểu thực phẩm như trên, nên ăn nhiều trái cây và rau quả hơn để hạn chế tình trạng này.

Đổ mồ hôi ở tay, chân – biểu hiện của thiếu m.áu, gan thận yếu

6 vi tri do mo hoi canh bao benh nguy hiem 0ff 5591402

Ảnh minh họa

Nếu đổ mồ hôi tay chân không rõ lý do có thể là biểu hiện của thiếu m.áu, người có gan thận yếu, bệnh thận mãn tính, bệnh lao. Những loại bệnh này còn khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sinh lực, đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, đau lưng…

Đổ mồ hôi ở mũi – biểu hiện phổi có vấn đề

Nếu thấy mũi đổ mồ hôi thường xuyên và rất dễ đổ mồ hôi, điều đó có nghĩa là phổi của bạn không tốt. Nguyên nhân do khả năng miễn dịch suy giảm. Bởi vậy, chúng ta cần tăng cường hệ thống miễn dịch của bản thân.

Con trai bị thận yếu sẽ khiến 3 bộ phận trên cơ thể đổ mồ hôi “như mưa”

Thận có vấn đề bất ổn, có thể gây tác động trực tiếp tới khả năng sinh lý của nam giới. Vì thế, nếu bạn nam thấy mình thường đổ mồ hôi như tắm ở 3 bộ phận, hãy cẩn thận với các bệnh về thận.

Thận và các tuyến thượng thận đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Thận yếu, mắc các bệnh lý khác nhau là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vấn đề sinh lý ở phái mạnh. Chức năng thận suy giảm sẽ khiến quá trình sản sinh hormone bị ảnh hưởng, làm mất cân bằng nội tiết, làm giảm ham muốn t.ình d.ục.

Ngoài ra, các bệnh như viêm cầu thận, suy thận, sỏi thận… ngoài các tác động tại thận còn gây ra suy nhược cơ thể, sinh ra tâm lý chán chường, mệt mỏi. Thận yếu mang lại nhiều hậu quả khôn lường, bởi vậy cần nhận biết sớm để có cách điều trị kịp thời. Nếu bạn thấy cơ thể mình thường xuyên đổ mồ hôi ở 3 bộ phận thì hãy thật cảnh giác.

1. Lưng

con trai bi than yeu se khien 3 bo phan tren co the do mo hoi nhu mua 1b2 5401685

Dân gian thường gọi tình trạng đổ mồ hôi ở lưng vào ban đêm sau khi ngủ say, sáng thức dậy không còn đổ nữa là đổ mồ hôi trộm. Trên cơ thể con người có ít tuyến mồ hôi ở lưng nên trong những trường hợp bình thường, lưng rất ít ra mồ hôi. Tuy nhiên, nếu nam giới thấy lưng mình thường xuyên đổ mồ hôi như vậy thì cần phải chú ý vì có thể thận đang gặp vấn đề.

2. Nách

Đa số mọi người thường đổ mồ hôi ở đầu, cổ… Còn đối với những vùng kín hơn như nách thì khả năng đổ mồ hôi ít hơn nhưng cũng thỉnh thoảng ra mồ hôi. Dưới nách phân bố một số lượng lớn các tuyến mồ hôi giúp cơ thể tản nhiệt và điều hòa thân nhiệt.

con trai bi than yeu se khien 3 bo phan tren co the do mo hoi nhu mua 54b 5401685

Nhìn chung, ra mồ hôi nách là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu ra quá nhiều một cách bất thường thì phải chú ý vì thận đã sinh bệnh. Thận yếu sẽ khiến cơ thể thừa nước, chất độc, không có cách nào đào thải ra khỏi cơ thể một bình thường mà phải thông qua các tuyến mồ hôi ở dưới nách.

3. Bàn tay, bàn chân

Mọi người bị toát mồ hôi ở bàn tay, bàn chân trong môi trường nhiệt độ cao hoặc bị căng thẳng là điều bình thường. Tuy nhiên, không ít trường hợp nam giới quanh năm bàn tay, bàn chân bị bốc hỏa, toát mồ hôi rất nhiều. Điều này có liên quan nhất định đến vấn đề thận yếu.

con trai bi than yeu se khien 3 bo phan tren co the do mo hoi nhu mua 886 5401685

Tỳ khí, thận suy yếu sẽ dẫn đến khí và m.áu trong cơ thể không đủ, ngoài đổ mồ hôi tay chân còn có ba vấn đề dễ xảy ra. Đầu tiên là chán ăn, sau đó là nôn mửa, chướng bụng.

Một số hành vi gây tổn hại sức khỏe thận

– Tập thể dục quá sức: Tập thể dục quá đà không chỉ làm tổn thương cơ bắp, xương khớp mà còn khiến tế bào cơ bị phá hủy hoặc bị tổn hại, từ đó ảnh hưởng tiêu cực, gây suy thận.

– Ăn quá mặn: Lượng muối cơ thể nên hấp thụ mỗi ngày chỉ nên là 6 gam, nhưng nhiều người thường xuyên tiêu thụ hơn 10 gam. Về lâu về dài sẽ tăng gánh nặng cho thận, thận sẽ chịu tổn thương.

– Nhịn tiểu: Nhịn tiểu trong thời gian dài, bàng quang sẽ bị ảnh hưởng. Sau khi bàng quang không giữ được nước tiểu, nước tiểu sẽ chảy ngược lại và làm tổn thương đến cả thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *