Bố mẹ tóc đen, sinh con trai tóc… vàng, quá bực khi bị hỏi ‘con ai?’

Một cặp vợ chồng ở Úc đã rất bất ngờ khi cả hai đều tóc đen nhưng sinh con trai lại tóc vàng. Điều lạ lùng này khiến cả hai thắc mắc và phải đến khi con 1 t.uổi rưỡi họ mới biết nguyên nhân.

bo me toc den sinh con trai toc vang qua buc khi bi hoi con ai 1fc 5593486

Ba mẹ có tóc đen nhưng cậu bé Lucas ở Úc sinh ra lại có tóc vàng – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Vợ chồng ông Christine và cô Aaron Cheung (32 t.uổi) là người Úc gốc châu Á. Cả gia đình sống ở thành phố Sydney (Úc), theo Daily Mail.

Vì là người châu Á nên cả hai đều có tóc đen. Tuy nhiên, khi sinh con trai là bé Lucas thì cậu bé lại có tóc vàng. Đến tận khi con trai được 1 t.uổi rưỡi thì cô Aaron và chồng mới biết nguyên nhân.

Bé Lucas sinh non và chào đời ở tuần thai kỳ thứ 32. Tình trạng sức khỏe suy yếu khiến cậu bé phải thường xuyên vào bệnh viện trong khoảng 1 năm rưỡi đầu đời.

“Chúng tôi phải trải qua hết xét nghiệm này đến xét nghiệm khác, kết quả đều cho âm tính”, cô Cheung kể lại.

Cuối cùng, cậu bé bị chẩn đoán mắc hội chứng tricho-hepato-enteric (THE). Đây là bệnh rối loạn đường ruột bẩm sinh cực kỳ hiếm gặp, cả thế giới chỉ mới ghi nhận 44 ca. Những triệu chứng thường gặp là tiêu chảy, gặp bất thường ở mặt và tóc…, theo Daily Mail .

“Chúng tôi mất 1 năm rưỡi để tìm ra tình trạng bệnh của Lucas vì các bác sĩ khám cho thằng bé chưa bao giờ nghe nói về căn bệnh này”, cô Cheung cho biết.

Với bé Lucas, căn bệnh khiến em bị tiêu chảy kéo dài, tóc vàng và suy giảm miễn dịch. Ban đầu, mỗi ngày bé Lucas có thể bị tiêu chảy từ 30 đến 45 lần/ngày. Hiện tại, triệu chứng này đã được kiểm soát.

Việc bố mẹ có tóc đen nhưng bé Lucas lại có tóc vàng khiến nhiều người thắc mắc. Cô Cheung rất bực bội khi ai đó xộc đến hỏi liệu bé Lucas có phải là con ruột của họ.

Hiện tại, cả thế giới ghi nhận 7 gia đình có người mắc bệnh THE. Trong đó, 2 gia đình đang sống ở Úc, gia đình bé Lucas là một trong số đó. Cô Cheung đã cùng chồng và con trai đến thăm gia đình còn lại, theo Daily Mail .

Trẻ sinh ra đã có 3 đặc điểm này, chứng tỏ bé đã phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ

Ngay khi bé chào đời, mẹ hãy để ý xem bé có những đặc điểm dưới đây hay không nhé.

Cân nặng lúc sinh của bé là khoảng 3 kg

3kg là khoảng cân nặng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh. Trẻ ở mức cân nặng này không quá lớn cũng không quá nhỏ. Trẻ ở mức cân nặng này, sản phụ có cơ hội sinh thường dễ dàng và gặp ít rủi ro hơn trong quá trình sinh nở.

Em bé nặng khoảng 3kg chứng tỏ mẹ bầu đã được bổ sung dinh dưỡng cân đối trong thai kỳ. Thai nhi trong bụng mẹ phát triển tốt. Khi lớn lên, em bé sẽ thông minh hơn.

tre sinh ra da co 3 dac diem nay chung to be da phat trien tot ngay tu trong bung me 56d 5406995

Em bé lúc sinh ra có rất nhiều tóc và tóc đen nhánh

Một số bà mẹ tò mò không biết vì sao một số em bé sinh ra có rất nhiều tóc, tóc đen bóng trong khi một số em bé khác lại ít tóc và tóc có màu vàng. Điều này chủ yếu là do di truyền. Nếu bố mẹ có tóc đen và dày thì tóc của con cũng vậy và ngược lại.

tre sinh ra da co 3 dac diem nay chung to be da phat trien tot ngay tu trong bung me fe6 5406995

Một điểm nữa là dinh dưỡng của mẹ bầu khi mang thai đã làm thay đổi tóc của trẻ. Ví dụ, khi mang thai, nếu mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì trẻ hấp thụ tốt hơn và tóc của trẻ cũng đen mượt tự nhiên. Vì vậy, loại trừ yếu tố di truyền, nếu trẻ sinh ra có tóc dày mượt và đen bóng thì chứng tỏ trẻ đang phát triển tốt trong bụng mẹ.

tre sinh ra da co 3 dac diem nay chung to be da phat trien tot ngay tu trong bung me aef 5406995

Đ.ứa t.rẻ khóc to khi chào đời

Khi em bé rời khỏi cơ thể mẹ, em bé bắt đầu học cách thở bằng phổi ngay lần đầu tiên cất tiếng khóc chào đời. Nếu tiếng khóc của trẻ to chứng tỏ phổi và đường hô hấp của trẻ phát triển tốt. Ngược lại, nếu trẻ khóc rất nhỏ hoặc không khóc khi mới sinh, mẹ cần chú ý tìm hiểu xem bé có gặp vấn đề gì hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *