Cơ thể bạn có thể đang gặp vấn đề nếu bộ phận này đột ngột chuyển sang màu trắng

Màu sắc ở một số bộ phận trên cơ thể đột ngột chuyển sang màu trắng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Hãy chú ý quan sát để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời!

co the ban co the dang gap van de neu bo phan nay dot ngot chuyen sang mau trang 677 5381192

Lưỡi trắng

Lưỡi đột ngột chuyển màu có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Trong điều kiện bình thường, lưỡi sẽ có một lớp phủ nhẹ trên bề mặt, nhưng khi lớp phủ này đột ngột chuyển sang màu trắng, nghĩa là cơ thể đang mất nước nặng.

Nếu lúc này, lưỡi to bất thường, cắn nhẹ có để lại dấu răng, nghĩa là tỳ vị và dạ dày đang có vấn đề. Trong trường hợp nhận thấy lưỡi trắng bệch, có cảm giác ngứa râm ran, chứng tỏ tim bất ổn, cần đặc biệt cẩn thận.

co the ban co the dang gap van de neu bo phan nay dot ngot chuyen sang mau trang 84a 5381192

Móng tay trắng

Móng tay bỗng dưng chuyển màu trắng cũng là dấu hiệu bất thường, vì ngón tay là phần cuối của quá trình tuần hoàn m.áu. Nếu quá trình tuần hoàn m.áu của cơ thể con người diễn ra bình thường, m.áu được cung cấp đầy đủ, móng tay sẽ luôn trong trạng thái hồng hào. Khi móng tay có màu trắng đục, dễ gãy, chứng tỏ hệ thống tuần hoàn m.áu có vấn đề, phần lớn là do thiếu m.áu.

co the ban co the dang gap van de neu bo phan nay dot ngot chuyen sang mau trang 215 5381192

Môi trắng

Nếu là một người khỏe mạnh, hệ thống tuần hoàn m.áu trong cơ thể hoạt động trơn tru, bình thường. Các cơ quan trong cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ m.áu, môi cũng sẽ hồng hào. Nhưng khi bị thiếu m.áu, m.áu không cung cấp đủ lên não, môi sẽ thường chuyển sang màu trắng, trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống.

co the ban co the dang gap van de neu bo phan nay dot ngot chuyen sang mau trang 1a0 5381192

Tóc trắng

Khi con người có t.uổi, tóc sẽ bạc dần. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ nhưng tóc đã sớm bạc và tập trung nhiều ở 2 bên thái dương, trước trán, sau đầu. Điều này chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề.

Tóc bạc xuất hiện nhiều ở 2 bên thái dương cho thấy gan nóng, phía trước trán là tỵ vị yếu, sau đầu là khí huyết không lưu thông ở thận. Vì vậy, khi thấy tóc bạc ở những vị trí này trên đầu, bạn cần chú ý đến cơ thể của mình nhiều hơn.

co the ban co the dang gap van de neu bo phan nay dot ngot chuyen sang mau trang 34d 5381192

Da mặt trắng, nhợt nhạt

Khuôn mặt của một người khỏe mạnh thường rất hồng hào, đầy sức sống. Trong khi đó, một người không khỏe sẽ có biểu hiện kém sắc ở mặt, nhợt nhạt.

Triệu chứng này thường thấy ở những người bị thiếu m.áu, lá lách và dạ dày đang bị tổn thương, tim hoạt động kém. Vì vậy, khi khuôn mặt của một người chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là cơ thể có một số vấn đề nghiêm trọng, cần gấp rút đi khám.

Biểu hiện da cảnh báo bệnh đái tháo đường

Một số triệu chứng da có thể cảnh báo tăng đường m.áu và bệnh tiểu đường. Theo đó, cần cảnh giác với triệu chứng: Da khô, thô ráp, bong tróc, dễ bị phát ban, ngứa…

bieu hien da canh bao benh dai thao duong b2f 5361044

Các chuyên gia cho biết, nồng độ đường trong m.áu tăng cao, khiến cơ thể bị mất nước, do cơ thể phải sử dụng một lượng lớn nước để trung hòa đường và đào thải bớt đường qua nước tiểu.

Điều này làm giảm độ ẩm của da làm gia tăng tình trạng khô da ở chân, khuỷu tay, bàn chân… có thể dẫn đến các tổn thương da như: Nứt nẻ, n.hiễm t.rùng…

Ngoài ra, theo thời gian, bệnh tiểu đường sẽ gây hủy hoại các mạch m.áu và làm tổn thương các dây thần kinh trong cơ thể. Nếu hệ thống thần kinh thực vật bị tổn thương, hoạt động của các tuyến tiết sẽ bị rối loạn. Khi mồ hôi bị giảm tiết, sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng khô da ở người bệnh tiểu đường.

Thực tế, tình trạng khô da ngày càng gia tăng dễ bị bệnh nhân tiểu đường bỏ qua. Điều này dễ dẫn đến biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *