Đốt rác bị lửa bén vào quần áo, b.é g.ái bỏng nặng rất thương tâm

Trong lúc đốt rác, ngọn lửa bất ngờ bén vào quần áo của bé Y.H. Cháu bé được người nhà dập lửa và đưa đi cấp cứu sau đó với tình trạng bỏng độ 2, 3 trên 60% cơ thể.

dot rac bi lua ben vao quan ao be gai bong nang rat thuong tam c65 5589027

Y Hạng bị bỏng độ 2, 3 trên 60% diện tích cơ thể – ẢNH: ĐỨC NHẬT

Ngày 20.2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết bệnh viện vừa chuyển bệnh nhi Y.H (7 t.uổi, trú tại xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, Kon Tum) vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Trước đó, bé Y.H nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2, 3 trên 60% cơ thể. Theo người nhà nạn nhân, ngày 12.2, bé ra đốt bãi rác của gia đình. Trong lúc đốt, không may ngọn lửa bốc lên quần áo của bé. Sau đó ít phút, bé được mẹ phát hiện, dập lửa và đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Đến ngày 17.6, bé được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị. Tuy nhiên đến ngày 18.2, bé được trả về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Nhận thấy bệnh nhân cần được chuyển lên tuyến trên để được điều trị tốt hơn, tối 19.2, bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Theo một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, vì hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn nên nhiều lúc gia đình đã từ chối việc tiếp tục điều trị cho bé.

Anh A Long (41 t.uổi, cha bệnh nhi) cho biết do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, sợ không có t.iền điều trị, thêm vào đó gia đình sợ cháu không qua khỏi nên đã quyết định đưa cháu về nhà. Tuy nhiên, sau đó nhờ sự vận động của các y bác sĩ tại bệnh viện cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân nên gia đình đã quyết định đưa bé vào Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp tục chữa trị.

Hình ảnh mới của b.é g.ái dân tộc bị bỏng nặng sau tai nạn ngã vào bếp lửa

Được điều trị tích cực, chỉ thời gian ngắn bé Kiều Phương bị bỏng nặng sau tai nạn ngã vào bếp lửa đã hồi phục. Bé Phương hiện đã biết đi, nhanh nhẹn và hay cười.

Những ngày đầu xuân mới, nhận được thông tin từ gia đình bé Bàn Thị Kiều Phương, sinh ngày 08/12/2019 ở thôn Nà Đeo, xã Đà Vị (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang), chúng tôi vô cùng vui mừng. Theo chia sẻ của gia đình, hiện bé Phương đã đi được vững, vết thương cũng đã liền. Bé Phương nhanh nhẹn và hay cười. Tuy nhiên, trên cơ thể của cô bé vẫn còn hằn in những vết sẹo sau tai nạn ngã vào bếp lửa. Các bác sĩ nói khi bé Phương được 6 t.uổi mới có thể thực hiện được phẫu thuật thẩm mĩ.

hinh anh moi cua be gai dan toc bi bong nang sau tai nan nga vao bep lua 8f0 5584407

Hình ảnh hiện tại của bé Phương. Ảnh GD

Nhớ lại ngày đầu gặp bé Kiều Phương ở Bệnh viện Bỏng quốc gia, nhìn cơ thể bé nhỏ bị bỏng nặng khắp người quấn băng trắng mà ai cũng thấy lo lắng. Cháu được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng lửa nặng vùng mặt, ngực, bàn tay hai bên. Vùng mặt, tai phải của cháu bị bỏng sâu độ 3, 4.

Tai nạn của bé Kiều Phương xảy ra khi con được 9 tháng t.uổi. Chị Triệu Thị Hoa (SN 1992) – mẹ của bé Kiều Phương cho biết, bé Phương khi đó đang ngồi trong xe tập đi đã chạy với theo chị không may bị ngã vào bếp lửa. Nghe tiếng hét thất thanh của con, chị chạy vào đã thấy con nằm ở bếp. Sau khi được sơ cứu ở tuyến huyện, tuyến tỉnh, bé Phương đã được chuyển về điều trị ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Là người dân tộc, thuộc hộ nghèo ở địa phương, gia đình bé Phương chủ yếu trông vào làm nông. Khi con gái bị bỏng, vợ chồng chị không biết xoay sở ở đâu. Trước đó có chút vốn liếng, vợ chồng chị Hoa đã lo liệu chạy chữa cho ông nội bị ung thư phổi. Dẫu vậy, ông đã không qua nổi. Không chỉ vậy, ở với vợ chồng chị còn có mẹ già và người chị cả của anh Sếnh.

Ở bệnh viện đang trong lúc rối bời về chi phí điều trị, vết bỏng của con gái còn rất nặng, chị Hoa lại nhận được tin bố đẻ của mình qua đời. Hoàn cảnh của bé Phương sau đó đã được kết nối ở chuyên mục Vòng tay nhân ái trong bài viết “Ngã vào bếp lửa, b.é g.ái 9 tháng t.uổi vừa mới tập đi nguy kịch vì bỏng nặng” với MS 597. Nhiều nhà hảo tâm biết đến đã sẻ chia với khó khăn của gia đình bé Phương.

hinh anh moi cua be gai dan toc bi bong nang sau tai nan nga vao bep lua 38a 5584407

Trên khuôn mặt bé Phương vẫn còn sẹo sau tai nạn bỏng

Theo chia sẻ của chị Hoa, bé Phương khi điều trị ở viện đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tấm lòng hảo tâm cả về vật chất, tinh thần. Ngoài số t.iền 9.023.968 đồng của bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội kết chuyển đến gia đình, bé Phương cũng đã nhận trực tiếp của bạn đọc vào đóng viện phí điều trị cho con. Được điều trị tích cực, kịp thời, bé Phương đã sớm được xuất viện.

Tai nạn bỏng lửa như bé Kiều Phương thường để lại nhiều biến chứng. Dù may mắn thoát khỏi lưỡi hãi tử thần, nhưng đến nay trên khuôn mặt của bé Phương vẫn còn sẹo. Mong rằng khi con có đủ điều kiện về sức khỏe để phẫu thuật sẽ tiếp tục nhận được sẻ chia từ các nhà hảo tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *