Khung giờ độc chớ dại tập thể dục kẻo dễ đột quỵ

Nếu bạn tập thể dục cần tránh xa những khung giờ này kẻo dễ gây cao huyết áp, đột quỵ ảnh hưởng tới tính mạng.

Sáng sớm từ 4-6 giờ

Việc bạn thường xuyên tậpthể dụclà một hình thức rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục không đúng tời điểm dễ gây ra đột quỵ trong khi đang đi tập thể dục lúc 4-5 giờ sáng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong tiết trời rét đậm, rét hại, nên hạn chế đi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 9 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Nhiều người già có thói quen dậy sớm và đi tập thể dục từ 4-6 giờ sáng nhưng thời điểm này có thể khiến cơ thể nhiễm lạnh đột ngột, dẫn đến đột quỵ không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, có 4 nhóm đối tượng có yếu tố nguy cơ cao như người cao t.uổi, bệnh nhân cao huyết áp, rối loạn mỡ m.áu, đái tháo đường… cần phải cẩn trọng vì sức đề kháng yếu, dễ bị tăng huyết áp, từ đó dễ gây các biến chứng tắc, đứt mạch m.áu não.

khung gio doc cho dai tap the duc keo de dot quy 0c7 5587498
Nên tập thể dục cần giữ ấm cơ thể trong mùa đông trước

Thêm vào đó, không chỉ tập thể dục buổi sáng, người cao t.uổi còn thường xuyên có thói quen thức dậy vào ban đêm hoặc nửa đêm về sáng để đi vệ sinh, khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, thì cũng dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra đột quỵ cho bạn.

Theo chuyên gia khuyến cáo với những người cao t.uổi khi dậy giữa đêm cần chú ý mặc ấm. Đặc biệt bạn cần phải giữ ấm phần đầu, nên đi vệ sinh trong phòng kín gió.

Thời điểm tập thể dục an toàn ?

Theo các chuyên gia thì vào những ngày trời rét đậm rét hại, tất cả mọi người nên đổi giờ tập thể dục từ 4-5h sáng thành khung giờ 7-9h.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tùy thuộc vào tình hình thời tiết mà quyết định nên tập ở ngoài trời hay trong nhà. Nếu đi ra ngoài, mỗi người cần trang bị đủ trang phục ấm che chắn được gió lùa như áo khoác, quần dài đủ dầy để giữ nhiệt, khăn choàng, mũ, găng tay, tất, khẩu trang… để bảo vệ sức khỏe của mình.

khung gio doc cho dai tap the duc keo de dot quy 022 5587498
Không nên tập thể dục quá sớm

Đồng thời, trước khi tập, rất nên khởi động kỹ để làm ấm cơ thể và giúp các khớp linh hoạt hơn, tránh tình trạng chuột rút hay chấn thương trong khi tập. Thêm vào đó, khi thời tiết mùa đông sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước. Thiếu nước sẽ nhanh chóng làm cho cơ thể bị mệt mỏi, đuối sức ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, sau khi bạn tập thể dục, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 20 phút, khi thân nhiệt ổn định trở lại, mồ hôi ráo, nhịp tim và hơi thở điều hòa sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích của việc tăng cơ bắp và cách tăng cơ

Mặc dù chúng ta đều biết rằng tập thể dục là rất quan trọng để giảm cân, nhưng nhiều người lo sợ rằng việc tăng cơ có thể làm tăng thêm vài ký.

loi ich cua viec tang co bap va cach tang co 306 5572745

Nhiều người muốn có cơ bắp săn chắc – SHUTTERSTOCK

Đó là bởi vì một quan niệm phổ biến cho rằng cơ nặng hơn mỡ. Điều này thường khiến mọi người tự hỏi liệu có nên nạp sắt để tăng cơ hay không.

Sự thật như thế nào?

1. Tăng cơ tốt hơn cho sức khỏe

Cơ bắp nặng hơn, nhưng nó thực sự giúp giảm cân. Nó có nhiều mạch m.áu hơn đáng kể so với chất béo trong cơ thể, có nghĩa là cung cấp m.áu tốt hơn qua cơ thể. Điều đó có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi so với chất béo, theo Times of India.

Bên cạnh đó, cơ bắp cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và tăng tốc độ giảm cân.

2. Lợi ích của việc tăng cơ

Tăng cơ không chỉ là yếu tố quan trọng để giảm cân mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự tích tụ quá nhiều chất béo, đặc biệt là ở phần giữa cơ thể có thể là một cửa sổ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như đột quỵ tim, cholesterol cao và bệnh tiểu đường loại 2. Có một cơ thể trở nên thon gọn hơn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính và thậm chí còn tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

3. Cách tăng cơ

Xây dựng cơ bắp săn chắc là một quá trình mất thời gian. Bạn phải kiên định và thử thách bản thân để đạt được mục tiêu. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để có được cơ bắp, theo Times of India.

– Thực hành các bài tập rèn luyện sức bền 3 đến 4 ngày mỗi tuần.

– Thay đổi bản thân bằng cách nâng tạ nặng sau những khoảng thời gian cố định.

– Bao gồm thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *