Nhưng thói quen tích cực dưới đây giúp bạn giảm cân, chống lại quá trình lão hóa da tốt cho sức khỏe.
Thức dậy sớm
Việc bạn thứcdậy sớm không có nghĩa là bắt đầu công việc một ngày ngay lúc bình minh lên. Ngoài ra, khi bạn dậy sớm, bạn có thể dễ dàng cảm nhận mọi thứ xung quanh thật yên bình tâm trạng của bạn cũng khoan khoái hơn rất nhiều. Thêm vào đó, buổi sáng sớm cũng là thời điểm trong ngày mà tâm trí bạn thư thái nhất, tỉnh táo hơn trong nhiều giờ.
Ngồi thiền tĩnh tâm
Buổi sáng sau khi thức dậy, bước ra khỏi giường, bạn nên ngồi bắt chéo chân và thiền trong khoảng 15 -20 phút. Khi bạn thiền có tác dụng tĩnh tâm, gạt bỏ phiền muộn, ưu tư ra khỏi tâm trí.
Khi bạn ngồi thiền cũng cần một khoảng thời gian nhất định thì mới có tác dụng. Những ai đã ngồi thiền đều thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện mức độ tập trung, quyết đoán, mạnh mẽ hơn theo thời gian.
Chanh uống buổi sáng tốt cho sức khỏe
Uống nước chanh
Buổi sáng ngủ dậy nếu bạn uống một cốc nước chanh giúp giải độc tuyệt vời mà nước chanh được coi là liệu pháp hữu hiệu trong việc loại các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, nước chanh còn giàu vitamin C và là chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra, trong nước chanh vitamin C có khả năng duy tri sự tươi trẻ cho làn da, tốt cho m.áu, chữa lành vết thương, giúp cơ thể hấp thu chất sắt.
Tắm buổi sáng
Nhiều người ngại không tắm buổi sáng nên thường ngâm mình trong bồn tắm buổi tối, trước khi đi ngủ. Trong khi, tắm buổi sáng lại có tác dụng tuyệt vời, đặc biệt tốt cho những ai có thói quen chạy bộ buổi sáng.
Tắm rửa buổi sáng không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà tâm trí cũng luôn thoải mái, quá trình lưu thông trong cơ thể càng có tác dụng. Do đó, chúng ta sẽ thấy tỉnh táo, vui vẻ, và suy nghĩ được thông suốt, rõ ràng hơn. Điều này rất cần thiết đối với những người lao động trí óc.
Thiền buổi sáng giúp bạn sống thọ
Đọc những gì yêu thích
Buổi sáng, bạn hãy chọn đọc những gì bạn thấy yêu thích nhất vào buổi sáng để đ.ánh thức những xúc cảm tinh thần đầu ngày trong bạn, giúp bạn có nhiều động lực để làm việc hiệu quả. Việc bạn đọc sách còn giúp sản sinh ra những hormone tốt cho tinh thần của bạn trong buổi sáng.
Ăn bữa sáng đủ dưỡng chất
Bữa sáng là một bữa vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một bữa đầy đủ chất dinh dưỡng với những đồ ăn như ngũ cốc nguyên hạt, porotein, các loại trái cây sẽ đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể suốt cả ngày dài năng động.
Uống thật nhiều nước
Sau một giấc ngủ dài 7-8 tiếng trôi qua mà bạn chưa uống một ngụm nước nào rồi. Đó là chưa kể những bạn nào không uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sợ buồn vệ sinh phá hỏng giấc ngủ ngon đó.
Chính vì vậy, sau khi thức dậy, đ.ánh răng rửa mặt xong thì hãy thưởng cho cơ thể mình một ly nước lọc thật ngon lành. Nó có ích cho việc trao đổi chất và thanh lọc cơ thể, giúp bạn sẵn sàng cho một ngày mới đó.
Cho thêm 4 thứ này vào cơm khi nấu càng ăn càng giảm cân lại trẻ lâu, sống thọ
Chỉ cần thêm 1 trong 4 nguyên liệu dưới đây vào gạo khi nấu cơm sẽ khiến sức khỏe của bạn có sự thay đổi lớn.
Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mọi người hầu hết mỗi ngày đều ăn ba bữa và cơm là món ăn không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn. Cơm tiện lợi và đơn giản nhất và hầu hết mọi người đều chỉ nấu cơm một cách đơn giản là cơm trắng.
Tuy nhiên ít người biết rằng giá trị dinh dưỡng của cơm có thể tăng gấp đôi, ngay cả hương vị cũng thơm ngon hơn nếu bạn thêm những nguyên liệu này vào gạo khi nấu cơm để làm sạch răng, ngừa rụng tóc, thải độc tố và giảm cân.
1. Thêm khoai môn khi nấu cơm
Nói đến khoai môn thì chắc ai cũng đã từng ăn rồi, cách ăn khoai môn phổ biến nhất là hấp đường ăn hoặc chiên trực tiếp rất ngon. Vị khoai môn dẻo, bùi, được người già và trẻ nhỏ yêu thích. Nó cũng rất bổ dưỡng và giàu chất đạm nhầy, sau khi ăn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và kháng bệnh.
Ngoài ra, ăn khoai môn thường xuyên giúp làm sạch răng, ngăn ngừa rụng tóc, giảm rụng tóc nhất định, vì bản thân khoai môn là một loại thực phẩm có tính kiềm nên ăn khoai môn thường xuyên có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa tóc rụng. Bạn chỉ cần gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và cắt miếng rồi nấu cùng với gạo đã vo sạch.
2. Thêm khoai mỡ khi nấu cơm
Khoai mỡ là thực phẩm bổ dưỡng, trước hết khoai mỡ hầu như không chứa chất béo và rất giàu xenlulo, sau khi ăn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa, làm sạch rác đường tiêu hóa, bài tiết phân trong cơ thể, giảm tích tụ mỡ. Ăn thường xuyên rất có ích cho việc giảm cân. Do đó, bạn không phải lo tăng cân nếu ăn khoai mỡ.
Bên cạnh đó, khoai mỡ rất giàu protein, chất nhầy và vitamin, ăn thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, dưỡng tâm, an thần, kéo dài t.uổi thọ. Đây là món ngon phù hợp với mọi lứa t.uổi.
3. Bột yến mạch
Nhiều người không biết rằng bột yến mạch cho vào cơm hóa ra lại rất bổ dưỡng. Gạo bột yến mạch là loại hạt gạo có hình dạng gần giống như lúa mì. Nó là thực phẩm ít đường, giàu dinh dưỡng, năng lượng cao. Cứ 100g bột yến mạch chứa 15g protein và thuộc vào loại thực phẩm giàu protein.
Đặc biệt, yến mạch rất giàu chất xơ, cứ 100g bột yến mạch có chứa khoảng 6g chất xơ. Ăn đều đặn yến mạch có thể thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, cũng có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Gạo bột yến mạch cũng rất giàu vitamin B và kẽm, có thể điều chỉnh quá trình chuyển hóa các loại đường và chất béo rất tốt, có lợi cho việc giảm cholesterol trong m.áu, hạ đường huyết.
Gạo yến mạch cũng rất giàu axit béo không bão hòa như axit linoleic, cũng có lợi cho cơ thể. Nó cũng giúp duy trì cân nặng và duy trì sự ổn định lượng đường trong m.áu.
Để nâng cao giá trị dinh dưỡng của gạo trắng, mọi người có thể thêm bột yến mạch khi nấu giúp tăng cường hương vị và bổ sung chất còn thiếu như protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin.
4. Hạt đỗ đen
Đỗ đen ít calo, có hàm lượng protein lên tới 36%, dễ tiêu hóa, đáp ứng nhu cầu protein cơ thể cần. Đỗ đen có hàm lượng chất béo 16%, chủ yếu là axit béo không bão hòa, có tỷ lệ hấp thụ tốt nên nó còn có thể làm giảm cholesterol trong m.áu.
Ngoài ra, đỗ đen cũng giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ chất sắt nên có thể cải thiện vấn đề thiếu m.áu. Đỗ đen rất giàu các nguyên tố vi lượng và có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.
Khi nấu cơm trắng thêm một chút đỗ đen, có thể giúp tăng cường bổ sung protein. Gạo trắng được nấu với đỗ đen, có màu sắc đẹp hơn, có chứa chất anthocyanin, giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, đỗ đen có giá trị GI thấp và nấu cùng với gạo trắng, giá trị GI tổng thể có thể được hạ xuống và tăng cảm giác no, làm chậm sự gia tăng lượng đường trong m.áu. Đậu đen cũng có tác dụng bổ thận và có lợi cho lá lách. Ăn đỗ đen thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe của cơ thể.