Loại rau nhiều sắt ngang ngửa thịt bò, được ưu ái gọi là rau ‘trường thọ’

Loại rau này mọc hoang nhiều ở các góc vườn, có thể tìm mua ở các chợ, siêu thị, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày rất giàu dinh dưỡng.

Rau dền là loại rau phổ biến ở Việt Nam. Rau dền dễ trồng, có thể mọc hoang nhiều ở các góc vườn nên rất rẻ t.iền. Tuy nhiên loại rau rẻ t.iền này lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Từ trước đến nay, khi nghĩ đến thực phẩm chứa nhiều sắt, mọi người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò. Theo Sohu, một số loại rau củ quả hàm lượng sắt tương đối cao, giá thành rẻ hơn thịt bò, tiêu biểu là rau dền. Rau dền được trồng phổ biến ở Việt Nam, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được ưu ái gọi với cái tên là “rau trường thọ”.

loai rau nhieu sat ngang ngua thit bo duoc uu ai goi la rau truong tho 0ad 7023084

Rau dền rất tốt cho sức khoẻ.

Dưới đây là những tác dụng cơ thể bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn rau dền:

Giảm táo bón

Rau dền giàu chất xơ, tỉ lệ chất xơ trong rau dền cao hơn các loại rau khác. Ăn rau dền giúp thúc đẩy nhu động ruột, chức năng tiêu hóa tốt hơn, đồng thời thanh lọc một số chất có hại ra khỏi cơ thể.

Cải thiện thị lực

Rau dền rất giàu khoáng chất, carotene, protein, vitamin C, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này giúp cải thiện thị lực, chống quáng gà. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc bổ sung rau dền vào chế độ ăn của mình.

Cải thiện tình trạng thiếu m.áu

Rau dền là thực phẩm phù hợp với nhiều lứa t.uổi, từ trẻ con, người trung niên và người già. Rau giàu canxi, sắt và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình tạo m.áu, giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ.

Đối với những người trung niên và cao t.uổi, bệnh nhân bị thiếu m.áu, đây là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng. Hàm lượng sắt trong rau dền khá cao, cứ 100gram rau dền đỏ có chứa khoảng 11,8mg sắt.

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển

Rau dền được ví như viên canxi tự nhiên dành cho t.rẻ e.m. Lá rau dền rất giàu canxi, protein, lượng canxi trong loại rau này cao hơn cả canxi có trong tôm, được cơ thể dễ dàng hấp thụ. Canxi trong rau giúp xương và răng chắc khỏe, chống loãng xương. Vì vậy t.rẻ e.m và người già ăn loại rau này rất tốt.

Có hai loại rau dền chúng ta thường ăn là rau dền đỏ và rau dền cơm. Cả hai loại rau này đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, bạn có thể tùy theo nhu cầu mà chọn loại rau dền cho phù hợp.

Loại rau là kho chứa sắt, rẻ gấp nhiều lần thịt bò, chăm ăn không lo thiếu m.áu

Mọi người đều nghĩ chỉ thịt bò mới chứa nhiều sắt, nhưng rau dền lại là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao.

Sắt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu m.áu. Từ xa xưa, mọi người thường chọn thịt bò là một trong những thực phẩm giúp bổ sung sắt cho cơ thể, tuy nhiên loại thịt này cũng khá đắt đỏ.

Trên thực tế, nhiều loại rau củ quả có hàm lượng sắt tương đối cao, giá thành rẻ hơn thịt bò, tiêu biểu là rau dền. Rau dền được trồng phổ biến ở Việt Nam, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được ưu ái gọi với cái tên là “rau trường thọ”.

loai rau la kho chua sat re gap nhieu lan thit bo cham an khong lo thieu mau a14 7016700

Rau dền được ưa chuộng vì những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Nguồn: Sohu)

Nếu bạn thường xuyên ăn rau dền, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích vàng dưới đây.

Giảm táo bón

Rau dền giàu chất xơ, tỉ lệ chất xơ trong rau dền cao hơn các loại rau khác. Ăn rau dền giúp thúc đẩy nhu động ruột, chức năng tiêu hóa tốt hơn, đồng thời thanh lọc một số chất có hại ra khỏi cơ thể.

Cải thiện thị lực

Rau dền rất giàu khoáng chất, carotene, protein, vitamin C, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này giúp cải thiện thị lực, chống quáng gà. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc bổ sung rau dền vào chế độ ăn của mình.

Cải thiện tình trạng thiếu m.áu

Rau dền là thực phẩm phù hợp với nhiều lứa t.uổi, từ trẻ con, người trung niên và người già. Rau giàu canxi, sắt và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình tạo m.áu, giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ.

Đối với những người trung niên và cao t.uổi, bệnh nhân bị thiếu m.áu, đây là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng. Hàm lượng sắt trong rau dền khá cao, cứ 100gram rau dền đỏ có chứa khoảng 11,8mg sắt.

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển

Rau dền được ví như viên canxi tự nhiên dành cho t.rẻ e.m. Lá rau dền rất giàu canxi, protein, lượng canxi trong loại rau này cao hơn cả canxi có trong tôm, được cơ thể dễ dàng hấp thụ. Canxi có trong rau giúp xương và răng chắc khỏe, chống loãng xương. Vì vậy t.rẻ e.m và người già ăn loại rau này rất tốt.

Có hai loại rau dền chúng ta thường ăn là rau dền đỏ và rau dền cơm. Cả hai loại rau này đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, bạn có thể tùy theo nhu cầu mà chọn loại rau dền cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *