Theo TS Phạm Việt Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội, cây ba kích không thể nào gây kích thích khiến người bệnh có thể cương dương trong thời gian dài như vậy.
‘Cậu nhỏ’ chào cờ nhưng do chủ quan, người đàn ông không chịu đến viện ngay. 30h sau anh mới đi khám ….
“Sập nguồn” vì ba kích
Trường hợp của ông Đỗ Văn T. 48 t.uổi, Hà Nội cách đây 3 năm là bài học đau đớn. Ông T. kể do mới cưới vợ tập hai, vợ trẻ kém ông 16 t.uổi nên lúc nào ông T. cũng lo lắng không chiều được vợ.
Ông lên mạng tìm các sản phẩm tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương của đông y vì nghĩ đông y an toàn sức khỏe nhất. Ông thấy có nơi bán ba kích rừng lên tới 1,2 triệu đồng/kg với lời quảng cáo mỹ miều “chiến binh phòng the”. Vậy là ông T. không ngần ngại mua 3 kg ba kích.
Ông T. được người bán hướng dẫn về bóc bỏ lõi, sấy khô hoặc ngâm rượu nhưng ông ngại ngâm rượu nên đi nhờ người quen sấy khô và xay bột để trộn với mật ong ăn hàng ngày như một món thuốc bổ.
Ba tháng kiên trì với ba kích mật ong, ông T. chỉ thấy người mệt mỏi, chuyện phòng the cũng chẳng thay đổi gì. Khi ông thành thật chia sẻ với một người quen là bác sĩ thì mới hay mình cũng chỉ là một trong những nạn nhân bị người bán hàng lừa.
Rất nhiều người tin rằng sử dụng ba kích sẽ kích thích được “cậu nhỏ” nên khiến cho ba kích vài năm trở lại đây được rao bán nhan nhản khắp trên mạng.
Mới đây, mọi người lại được phen xôn xao trước câu chuyện nam bệnh nhân nhập viện vì “cậu nhỏ” dựng đứng trong suốt 30 tiếng đồng hồ, bệnh nhân được cho là đã sử dụng rượu ba kích “ông uống, bà vui”.
TS Phạm Việt Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội cho rằng đây là thông tin chưa đúng vì thực sự ba kích không thể gây nên tình trạng như trên. Ông đã từng gặp người ăn triền miên canh ba kích, thịt trai nước với hi vọng tăng cường sinh lý, đẻ con trai. Vậy nhưng 1 năm sau vợ sinh con vẫn là b.é g.ái.
Bài Viết Liên Quan
- Uống rượu có ngăn được nCoV?
- Huyết áp, đường huyết thấp: Không thể xem thường!
- Bổ sung vitamin dạng kẹo dẻo cho con- lợi ít hại nhiều nếu lạm dụng
Củ ba kích dùng ngâm rượu.
Cây ba kích có tác dụng gì?
Theo tài liệu cổ, ba kích có vị cay ngọt, tính hơi ôn, vào kinh thận, có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp.
Trong dân gian, ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, x.uất t.inh sớm, di mộng tinh, phụ nữ k.inh n.guyệt không đều, còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt…
Người bệnh ngày dùng 4-10g dưới dạng thuốc sắc hay cao lỏng. Ngoài ra còn dùng ba kích nấu với thịt gà, ăn để bồi bổ sức khỏe.
Ba kích sử dụng dưới dạng ngâm rượu có tác dụng hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý của nam giới, kéo dài thời gian quan hệ, điều trị chứng x.uất t.inh sớm. Rượu ba kích cũng giúp cường kiện gân cốt, khứ phong thấp: giúp cho xương khớp chắc khỏe, điều trị chứng đau nhức thoái hóa xương khớp.
TS Phạm Việt Hoàng cho biết tác dụng của ba kích chỉ dừng lại ở hỗ trợ, không thể điều trị triệt để. Hơn nữa, bất cứ bài thuốc nào cũng đều phụ thuộc vào từng người, từng cá thể chứ không phải áp dụng cho bất cứ ai.
Trong đông y ba kích được dùng để bổ thận, tráng dương nhưng được khuyên sử dụng với nhiều bài thuốc đi kèm như dâm dương hoắc, đỗ trọng,… tức là phải có nhiều bài thuốc đi kèm làm dẫn chất và bổ trợ cho nhau mới có tác dụng.
Hiện nay nhiều nơi quảng cáo ba kích như thần dược cho quý ông là điều rất nguy hiểm. Người dân tự mua ba kích về ngâm rượu với hi vọng có tác dụng kích thích sinh lý ở nam giới nhưng nếu ngâm nguyên củ ba kích không rút lõi thì còn có độc.
Ngoài ra, TS Phạm Việt Hoàng lo ngại có thể trong rượu ba kích trôi nổi bị bỏ thêm các loại thuốc k.ích d.ục, nếu người dùng uống phải lượng quá lớn thì sẽ gặp phải tác dụng không mong muốn như đối với nam bệnh nhân cương dương 30 tiếng trên.
Cô gái mới 29 t.uổi đã mắc bệnh ung thư gan, bác sĩ lắc đầu thở dài: Tối nào cũng ăn món này trước khi ngủ, sớm muộn bệnh cũng tìm tới
Cô gái trẻ không ngờ món ăn mà mình thường dùng mỗi tối để tẩm bổ cuối cùng lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư.
Ngày 10/11, tờ Aboluowang của Trung Quốc đưa tin về trường hợp 29 t.uổi đã mắc bệnh ung thư gan.
Được biết, cô gái trẻ này tên là Xiao Zhou. Cách đây 3 ngày, cô đến bệnh viện kiểm tra do thường xuyên bị tiêu chảy. Trong quá trình siêu âm, chụp X-quang, bác sĩ bỗng phát hiện vùng gan của Xiao Zhou có những nốt sần. Kết quả xét nghiệm Alpha-fetoprotein (AFP) cho thấy nồng độ trong m.áu là 500g/L – chứng tỏ đã mắc ung thư gan. Bỗng dưng nhận được chẩn đoán mắc ung thư, cô gái 29 t.uổi vô cùng sốc và khó có thể chấp nhận sự thật.
Qua tìm hiểu của bác sĩ, Xiao Zhou là nhân viên văn phòng của một công ty. Vì công việc bận rộn, nên cô đã tìm mua những loại thuốc bổ để tăng cường sức khỏe và bảo vệ nhan sắc hơn. Cách đây 1 năm, nghe bạn bè giới thiệu rằng món canh mộc nhĩ trắng (canh ngân nhĩ) rất giàu collagen lại thúc đẩy nhu động đường tiêu hoá, Xiao Zhou quyết định mua ngân nhĩ về nấu đường phèn, uống trước khi đi ngủ.
(Hình minh họa).
Theo bác sĩ, món canh ngân nhĩ này không gây hại nhưng cách mà Xiao Zhou chế biến đã khiến món này trở thành chất độc. Xiao Zhou ban ngày bận đi làm, cô thường ngâm ngân nhĩ vào tối hôm trước và để đến tối hôm sau mới sử dụng. Đôi khi Xiao Zhou nhận thấy ngân nhĩ có mùi lạ nhưng cô không vứt bỏ mà tiếp tục sử dụng, đây chính là lý do khiến cô gái trẻ mắc bệnh.
Theo các bác sĩ, ngân nhĩ thực ra cũng là một loại nấm. Nấm khi được ngâm trong thời gian dài sẽ sinh ra afatoxin và axit men gạo (mycolic acid). Độc tố này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến nhiều cơ quan nội tạng của con người bao gồm gan, thận, tim và não. Đặc biệt, chúng làm giảm hoạt động của tế bào gan, có thể gây xơ gan và cuối cùng dẫn đến ung thư gan.
Món canh ngân nhĩ.
Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết dù ngân nhĩ tốt nhưng không phải tối nào cũng nên uống. Sử dụng quá nhiều ngân nhĩ sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể và gây hại cho nhiều cơ quan.
Bác sĩ khuyến cáo 3 dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư gan
Giáo sư Jiang Wenyu, trưởng khoa bệnh gan của Bệnh viện Dương Châu, tỉnh Giang Tô cho biết: Ung thư gan xuất hiện chắc chắn để lộ 3 dấu hiệu, người bệnh nên đi khám và điều trị kịp thời, tuyệt đối đừng bỏ qua.
1. Vàng da
Nhiều bệnh nhân xơ gan, ung thư gan có triệu chứng vàng da, biểu hiện cụ thể là: sắc mặt vàng, nước tiểu vàng, mắt vàng… Điều này xảy ra do lượng bilirubin dư thừa trong cơ thể. Khi gan gặp vấn đề, bilirubin trong cơ thể không thể p.hân h.ủy kịp, tích tụ quá nhiều trong cơ thể, và cuối cùng gây vàng da.
Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu của ung thư gan.
2. Mùi hôi
Bệnh nhân mắc bệnh gan thường có hơi thở hoặc nước tiểu mùi hôi. Lý do là vì sau khi bị tổn thương gan, sự p.hân h.ủy methionine của cơ thể sẽ gặp trục trặc khiến các chất chuyển hóa như amoniac và sulfua xuất hiện với một lượng lớn trong cơ thể. Một phần amoniac được bài tiết từ miệng hoặc nước tiểu, gây ra mùi hôi nghiêm trọng.
Mùi hôi khi mắc bệnh gan có đặc điểm rất giống mùi hoa quả thối, sau khi xảy ra hiện tượng này cần điều chỉnh chức năng gan kịp thời.
3. Giảm cân bất thường
Nếu bạn nhận thấy tình trạng sụt cân nghiêm trọng trong thời gian này, bạn phải cảnh giác với sự khởi phát của bệnh ung thư gan. Khi khối u phát triển, nó sẽ làm tiêu hao một lượng lớn chất dinh dưỡng trong cơ thể khiến cơ thể không đủ dinh dưỡng và gây sụt cân.
Ngoài ra, sau khi gan bị ung thư, lượng mật tiết ra sẽ không đủ khiến thức ăn không tiêu hóa được, chất dinh dưỡng trong cơ thể không hấp thụ được cũng là nguyên nhân chính khiến cơ thể sụt cân bất thường.