Những gam màu nào hợp với phòng trẻ em?

Màu sắc cho phòng trẻ em ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách, tư duy của con trẻ. Dưới đây là một số gam màu vừa giúp phòng trẻ em trở nên sinh động, vui mắt, vừa có tác dụng kích thích tư duy tìm tòi, học hỏi của các con.

1. Gam màu vàng

201906100812510454248 4aae
Trang trí phòng trẻ em với gam màu vàng sẽ giúp mang đến cho không gian cảm giác ấm áp, tươi sáng.

Màu vàng vốn là màu của nắng, màu của mặt trời, do đó, chắc chắn sẽ mang đến vẻ đẹp rực rỡ, vui vẻ cho phòng trẻ em, đồng thời, tạo cảm giác ấm áp cho không gian. Đối với những phòng trẻ em thiếu ánh sáng, màu vàng càng trở thành lựa chọn tối ưu nhất. Đây là gam màu vừa giúp hài hòa được yếu tố ánh sáng, vừa tạo được sự thông thoáng và rộng hơn rất nhiều cho không gian của con trẻ.

Theo các nhà khoa học, màu vàng sẽ giúp tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc cho trẻ nhỏ. Song, không nên lạm dụng màu vàng quá mức, nhất là những màu vàng đậm, bởi, điều này sẽ dễ khiến các con bị rơi vào cảm giác hơi tức mắt, khó chịu.

Cách tốt nhất khi sử dụng màu vàng cho phòng của các con, phụ huynh nên kết hợp với một số các màu khác như: trắng, hồng để tạo được hiệu ứng tươi vui cho không gian. Sự phối hợp giữa các gam màu này sẽ tạo được sự hài hòa, thu hút hơn cho phòng ngủ của trẻ. Cha mẹ cũng có thể kết hợp thêm một số đồ vật như giá sách, bàn ghế, rèm cửa để giúp phòng của trẻ được ấn tượng, sinh động hơn.

2. Xanh lá

201906100812510454110 98c0
Trang trí phòng trẻ nhỏ với màu xanh lá giúp mang đến sự tươi mới, vui vẻ cho trẻ.

Xanh lá là một gam màu mang tính trung lập, do đó, rất dễ kết hợp với những gam màu khác. Đồng thời, đây cũng là màu của thiên nhiên, cây cỏ nên có thể thổi hồn thiên nhiên vào căn phòng của trẻ. Gam màu này khi kết hợp hài hòa với đồ nội thất hiện đại sẽ mang đến nét tươi mới, vui vẻ, gần gũi không gian sinh hoạt của con trẻ.

Màu xanh lá còn được các nhà khoa học chứng minh có khả năng giúp kích thích thần kinh, phát triển tư duy logic, tăng khả năng đọc hiểu và thúc đẩy ham muốn tìm hiểu những vấn đề mới của trẻ em.

3. Gam màu trắng

201906100812510454466 a582
Màu trắng sẽ giúp phòng trẻ em thêm phần thoáng, rộng hơn.

Màu trắng có tác dụng rất tốt trong việc mang đến ánh sáng cho căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, màu trắng còn có tác dụng giúp “ăn gian” chiều cao và chiều rộng rất hữu ích. Vốn là gam màu đơn giản, do đó, cha mẹ không nên kết hợp màu trắng với nhiều gam màu khác nhau cho phòng con trẻ, tốt nhất là chỉ nên chọn đồ phù hợp nhất để tạo được sự thanh lịch, sang trọng cho không gian.

3. Xanh dương

Màu xanh thường được các bậc phụ huynh dành để trang trí cho phòng của các bé trai. Tuy nhiên, đây cũng là gam màu phát huy tác dụng trang trí rất tốt cho phòng của bé gái. Cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng gam màu xanh dương là màu chủ đạo hoặc màu phụ phối hợp đều được. Phòng của trẻ em sẽ chẳng bao giờ đơn điệu nếu thảm, rèm cửa, gối hoặc những đồ trang trí khác có màu xanh dương.

4. Màu pastel

201906100812510454770 bd3e
Màu pastel mang đến cảm giác yên bình và thư giãn cho phòng trẻ em.

Trang trí phòng trẻ em với gam màu pastel sẽ tạo nên giác yên bình và thư giãn cho không gian. Gam màu được cho là tốt nhất đối với những trẻ bước vào giai đoạn bắt đầu lớn, giúp trí óc của trẻ phát triển nhanh nhạy.

Sử dụng gam màu pastel cho phòng của trẻ cũng sẽ giúp không gian thêm sáng và tạo cảm giác như rộng hơn so với diện tích thật.

5. Hồng phấn

201906100812510454656 65ab
Phòng trẻ em màu hồng phấn luôn ngọt ngào và dịu dàng.

Gam màu hồng phấn sẽ mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng cho phòng trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể kết hợp với màu cam, màu trắng hay màu xám nhạt để tạo thành điểm nhấn cho căn phòng ngập tràn ngập màu hồng phấn của trẻ. Lựa chọn này thường phù hợp với các bé gái hơn.

6. Xanh da trời

201906100812510454432 6046
Phòng trẻ em màu xanh da trời giúp tạo cân bằng cảm xúc cho những trẻ quá hiếu động.

Không quá nổi bật như những gam màu trên, nhưng chính sự nhẹ nhàng, mát mẻ của màu xanh da trời lại có tác dụng kích thích sự sáng tạo và gợi cảm hứng cho trẻ rất tốt. Màu này cũng giúp tạo sự cân bằng cảm xúc cho những bạn nhỏ quá hiếu động hoặc hay lo lắng, dễ mất bình tĩnh. Dù là bé trai hay bé gái, bố mẹ cũng đều có thể lựa chọn gam màu này để trang trí cho phòng của các con. Song, thường các bé trai vẫn hay ưa chuộng gam màu này hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *